สรุปงานครับ
แฟลซเปิดติดใช้งานได้แล้วครับ
ปัญหาที่เจอครับ รุ่นนี้เป็น CPU SPD SC6800H3
ซอร์ฟแวร์ของ T-BOX จะมองเห็น TYPE ของ CPU เป็น [68030000]
และเครื่องที่มีปัญหานี้ ไฟล์ที่ READ ได้ จะมีขนาด 66M
T-BOX มองเห็นเม็ดแฟลซ เป็นเบอร์ นี้ครับ Hynix H8BCS0CG0MBR
ชื่อไฟล์ ที่ T-BOX ตั้งอัตโนมัติคือ 68030000H_Hynix H8BCS0CG0MBR
READ ได้ ดอมพลีท แฟลซกลับได้ ขึ้นคอมพลีท แต่เปิดไม่ติดครับ พอดีมีเครื่องรุ่นเดียวกันแบบนี้ที่เปิดติดใฃ้งานได้อีกหนึ่งตัว เลยจะเอาไว้ Read ไฟล์มาใส่เครื่องนี้ ลองโปรแกรม SPD ของ T-BOX ทุกเวอร์ชั่นที่สามารถรีดและแฟลซได้ตอนนี้ ลอง READ และ Write ทุก Baud Rate
ก็เปิดไม่ติดครับ
ลองใช้ไฟล์ R5830 SPD6800H1 ของโรงงาน แฟลซกัับ โปรแกรม ResearchDownload ติดครับ แต่ใช้ไม่ได้ึครับ ทัชสกรีนไม่ตรงครับ และปุ่มกด เมนู โทรออก ย้อนกลับ และเร่งลดเสียง กดไม่ได้เลยครับ สงสัยไฟล์จะไม่ตรงเวอร์ชั่นนะครับ
เลยไฟหา กล่องแฟลซ VOLCANO มาลองปลุกชีพในความคิดผมตอนแรก น่าจะฟื้นได้โดยไม่ยาก โดยใช้ VOLCANO ทำการ READ ไฟล์ จากเครื่องดี ตอน READ ไฟล์ผมเริ่มเห็นความแตกต่างอะไรบางอย่าง เบอร์เม็ดแฟลซของเครื่องนี้ ที่ VOLCANO มองเห็น คือ HY27XS08121A/M/HYC0UEE0MF2P-6SH0E เมื่อ READ จบ ก็แฟลซไฟล์ที่ READ ได้เข้าไปในเครื่อง ดับ แฟลซจบ ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ผลปรากฎว่าก็ยังไม่ติดเหมือนเดิม ลอง READ และ Write ทุก Baud Rate ก็เปิดไม่ติดครับ เลยลองใช้ VOLCANO READ ไฟล์จากอีกเครื่องที่ มีขนาด ไฟล์ 132M มาเขียนใส่เครื่อง 66M ที่ดับ ปรากฎว่าติดครับ แต่ใช้ไม่ได้ึครับ ทัชสกรีนไม่ตรงครับ และปุ่มกด เมนู โทรออก ย้อนกลับ และเร่งลดเสียง กดไม่ได้เลยครับ สงสัยไฟล์จะไม่ตรงเวอร์ชั่นกับฮาร์ดแวร์ในตัวเครื่องนะครับ
ไม่รู้จะทำอย่างไรดีก็ เลยลองทำการเปลี่ยนเวอร์ชั่นของซอร์ฟแวร์ VOLCANO ทุกเวอร์ชั่น READ และ Write ทุก Baud Rate ผลที่ได้รับคือ แฟลซจนเปิดติดใช้งานจนได้ครับ สรุปปลุกชีพด้วย VOLCANO ครับ เวอร์ชั่นที่สามารถ READ และ Write ให้เครื่องรุ่นนี้เวอร์ชั่นนี้ เปิดติดใช้งานได้คือ Volcano Tool V1.2.6.5.1 เท่านั้น โดยใช้ Baud Rate ต่ำสุดที่ 19200 เท่านั้น ครับ
เวอร์ชั่นต่ำกว่านี้ หรือสูงกว่านี้ ไม่ติดครับ ยังไม่หยุดลองครับ ลองใช้ซอร์ฟแวร์เวอร์ชั่นนี้ READ เครื่องไฟล์ขนาด 132M แล้วทำการเขียนกลับ ใส่เครื่องเดิม หรรือใส่เครื่อง 66M ที่เคยติดก็ไม่ติดครับ
เวอร์ชั่นซอฟแวร์ที่ READ และ Write 132M แล้วเปิดติดใช้งานได้คือ VolcanoTool_v1.2.5A ครับ
สรุปว่าการทำงานของซอร์ฟแวร์ VOLCANO แต่ละเวอร์ชั่น ในโหมด CPU SPD นั้นแตกต่างกัน
ลองเอาไว้เป็นแนวทางในการวิเคราะห์และพัฒนาต่อยอดกันดูนะครับ


ไฟล์แฟลซ SAMSUNG R5830 ROKCA 66M
http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=27B1957B5S321RB5FVL9OZH[TJ9UGไฟล์แฟลซ SAMSUNG R5830 ROKCA 132M
http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=27B19531CN1KIIZZV72UVG9[VTKFUลิงค์หัวข้อ:
http://wintesla2003.com/topic/175909