WINTESLA2003.COM เราซ่อมมือถือ

25 มิถุนายน 2562, 20:01:30
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม เพื่อสิทธิการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกมากกว่าที่เห็น เราขอแนะนำให้ท่านสมัครสมาชิก!
  • noavata
  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาชั้นสูง  
ท่านจะใช้งานเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากท่านใช้   Firefox Browser  ตัวอักษรจะดูเป็นระเบียบและอ่านง่ายยิ่งขึ้นเมื่อท่านปรับเป็นชนิด  ClearType

         
ร้านเคบ๊อกซ์ทีม อาคารแค๊ปปิตอลพลาซ่า ชั้น 2 โซนใหม่ (ด้านหน้า)

ส่วนจำหน่ายสินค้าโทรฯ 0-2622-6560,08-6342-7832    

แผนกช่าง ซ่อม/แฟลชเครื่อง โทรฯ  0-2223-0595







 
 
 




 
หน้า: 1    ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  10 อันดับอาหารญี่ปุ่นที่คนต่างชาติคิดว่าแปลก!!  (อ่าน 1674 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
我是..Rati
Wonder Woman



คะแนนขอบคุณ: 18728
คะแนนซื้อ-ขาย: (0)

เพศ: หญิง
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Member ID : 7008

Time Online : 169:18:33

Level 82 : Exp 6%
**
HP: 0.1%
**
PD: 2.514
**

กระทู้: 10141

OS:
Windows NT 6.1
Browser:
Chrome 25.0.1364.172


« เมื่อ: 21 มีนาคม 2556, 14:48:51 »

อันดับที่ 10 Shirauo no Odori Gui 



คล้ายกับกุ้งเต้นบ้านเรา แต่ในญี่ปุ่นจะเป็นปลาตัวเล็กๆ
เมนูนี้เป็นที่นิยมมากในฤดูใบไม้ผลิในฟุคุโอกะ

อันดับที่ 9 Shiokara หรือ ปลาร้าญี่ปุ่นนั่นเอง



แต่ที่แตกต่างจากปลาร้าบ้านเราคือ ที่ญี่ปุ่นเค้าไม่ใช้ปลาจะใช้
ปลาหมึกหมักกับเกลือแทน หน้าตาก็ใกล้เคียงกับบ้านเราเหมือนกันแฮะ 
(อ้าว! งั้นจะเรียกว่าปลาร้าได้ไง เรียก หมึกร้า ละกัน ฮ่า)

อันดับที่ 8 Kujira & Iruka
หรือ เนื้อวาฬกับเนื้อโลมานั่นเอง !!




คงเป็นเรื่องน่าตกใจอยู่ไม่น้อยสำหรับคนไทยอย่างเราๆ
ที่สัตว์น่ารักในเรื่องพินอคคิโอ้ ได้กลายเป็นอาหารยอดนิยม
ไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนคงสงสัยว่าวาฬเป็นสัตว์ใหญ่และ
ใกล้สูญพันธ์ ทำไมคนญี่ปุ่นถึงฆ่ากินเนื้อกันเป็นว่าเล่น
มันอร่อยเหาะขนาดนั้นเชียวหรือ คำตอบคือไม่เลย เนื้อวาฬ
ทั้งเหนียวทั้งมัน แต่ที่ญี่ปุ่นยังคงกินอยู่ก็เพราะว่า ตอนหลัง
สงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนที่สหรัฐเข้ามายึดญี่ปุ่นน่ะสิ ญี่ปุ่น
สนับสนุนให้ประชาชนกินเนื้อวาฬ เพราะมันมีมากและราคาถูก
แต่เหตุผลจริงๆ ที่ญี่ปุ่นยังดำเนินประเพณีกินเนื้อวาฬมาถึง
ปัจจุบันนี้ก็เพราะว่า ปลาทูน่าหรือปลามากุโระที่มีรสชาติ
อร่อยและเป็นที่นิยมมากน่ะสิ ญี่ปุ่นกลัวว่า ถ้ายอมรับกฎห้ามล่าวาฬ
อีกหน่อยก็จะพลอยโดนกดดันไม่ให้ล่ามากุโระไปด้วย เฮ้อออออ
เป็นวาฬนี่มันต้องสละชีพเพื่อทูน่า จริงๆ เลย!!

อันดับที่ 7 Shirako หรือ
ถุง, ท่อเก็บน้ำอสุจิของปลา




ปลาที่นิยมเอามาทำอาหารก็จะเป็นปลาคอด ปลาปักเป้าและ
ปลาแองเกลอร์ ที่ให้รสสัมผัสถึงความสดและนุ่มละมุน
คำว่าชิราโกะแปลตรงตัวว่า white children หรือเด็ก
ผู้บริสุทธิ์นั่นเอง เป็นเมนูที่จะได้กินกันในหน้าหนาว

อันดับที่ 6 Hachinoko หรือตัวอ่อนของผึ้ง



เป็นอาหารที่นิยมในนากะโนะ (Nagano) หลังจากเก็บ
ตัวอ่อนมาจากรังผึ้งแล้วก็นำปรุงอาหารกับซอสถั่วเหลือง
และน้ำตาล เป็นขนมขบเคี้ยวที่นิยมมากในสมัยก่อน
ว่ากันว่าจักรพรรดิฮิโรฮิโตะ ชอบรับประทานตัวต่อทอด
เสิร์ฟกับข้าวต้มราดด้วยซอสถั่วเหลืองกับน้ำตาลเป็นอย่างมาก


ลิงค์หัวข้อ: http://wintesla2003.com/topic/203015
บันทึกการเข้า

你好朋友.
我是..Rati
Wonder Woman



คะแนนขอบคุณ: 18728
คะแนนซื้อ-ขาย: (0)

เพศ: หญิง
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Member ID : 7008

Time Online : 169:18:33

Level 82 : Exp 6%
**
HP: 0.1%
**
PD: 2.514
**

กระทู้: 10141

OS:
Windows NT 6.1
Browser:
Chrome 25.0.1364.172


« ตอบ #1 เมื่อ: 21 มีนาคม 2556, 14:50:19 »


อันดับที่ 5 Fugu หรือ ปลาปักเป้า



นับเป็นอาหารชั้นเหลาทีเดียวในญี่ปุ่น เมื่อมีการเลี้ยงฉลอง
เจ้าเนื้อปลาปักเป้าก็มักถูกนำมาเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ
ของซาชิมิหรือซูชิ ถึงแม้ว่าปลาชนิดนี้จะเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรง
ทำให้ผู้บริโภคเสียชีวิตได้ และมีคนเสียชีวิตเพราะมันอยู่ตลอด
มันก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ดี ทางรัฐบาลญี่ปุ่นก็ทำอะไรไม่ได้นอกจาก
เตือนให้ชาวญี่ปุ่นออกมาทานปลาชนิดนี้ที่ร้านที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น
อย่าริแล่ทานเองที่บ้าน เพราะอันตรายของมันไม่คุ้มกับรสอร่อยของมันแน่นอน!!

อันดับที่ 4 Natto คล้ายๆ ถั่วเน่าบ้านเรา



นัตโตะเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่น
ทำจากถั่วเหลืองหมักกับแบคทีเรีย Bacillus subtilis
นิยมกินเป็นอาหารเช้าเพราะให้โปรตีนสูง นัตโตะนิยมปรุง
ด้วยซอสถั่วเหลืองและมิโสะ กินกันมากในแถบ คันโต
ฮอกไกโด และโทโฮคุ

อันดับที่ 3 Basashi เนื้อม้า



เป็นสัตว์ที่ดูน่ารักอีกแล้ว!! เป็นเนื้อที่นิยมกินกันในไม่กี่ประเทศ 
ตอนแรกเริ่มกินกันที่ยุโรปและแอฟริกาใต้ แล้วค่อยๆ มาถึงเอเชีย
ใน 8 ประเทศที่บริโภคเนื้อม้ามากที่สุดเฉลี่ยปริมาณการกินเนื้อม้า
เป็นม้า 4.7 ล้านตัวต่อปี บาซาชิ คือ เนื้อม้าดิบๆ เสิร์ฟมาบนน้ำแข็ง
กินกับซอสถั่วเหลือง เคียงมากับใบชิโสะ และหัวไชเท้าญี่ปุ่น
บางที่เรียกเมนูนี้ว่า ซากุระ เพราะมันมีสีแดงสดสวย (คล้ายดอกซากุระละมั้ง)

อันดับที่ 2 Nago no Tsukudani
ตั๊กแตนทอดดด




ไม่ค่อยแปลกสำหรับคนไทยเท่าไหร่เนอะ แต่แคลเซี่ยมสูงใช้ได้เลย^^

อันดับที่ 1 Zazamushi แมลงต่างๆ ทอดนั่นเอง



ไม่แปลกอีกเหมือนกันสำหรับคนไทย แต่แมลงทอดของญี่ปุ่น
นี่ส่วนมากเค้าจะจับเอาแถวแม่น้ำ และที่สำคัญเมนูนี้ได้นำเอา
ไปเสิร์ฟกันในร้านอาหารด้วย ไม่ใช่คีบใส่ถุงก๊อปแก๊ปเหมือนบ้านเรานะจ๊ะ


เครดิต
http://www.marumura.com/top_japan/?id=2815


ลิงค์หัวข้อ: http://wintesla2003.com/topic/203015
บันทึกการเข้า

你好朋友.
HidyPhone
I Will Survive.
Wonder Woman
*



คะแนนขอบคุณ: 1164
คะแนนซื้อ-ขาย: (+4)

เพศ: หญิง
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Member ID : 14834

Time Online : 43:21:21

Level 18 : Exp 26%
**
HP: 0.1%
**
PD: 0.136
**

กระทู้: 509

OS:
Windows XP
Browser:
Chrome 25.0.1364.172


« ตอบ #2 เมื่อ: 21 มีนาคม 2556, 14:52:39 »

รติ มีแต่ของแปลกๆ มานำเสนอ55+ razz

ลิงค์หัวข้อ: http://wintesla2003.com/topic/203015
บันทึกการเข้า

SHOGUN"
Gold Member



คะแนนขอบคุณ: 498
คะแนนซื้อ-ขาย: (0)

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Member ID : 53921

Time Online : 40:6:1

Level 10 : Exp 87%
**
HP: 0.1%
**
PD: 0.080
**

กระทู้: 184

OS:
Windows XP
Browser:
Chrome 25.0.1364.172


« ตอบ #3 เมื่อ: 21 มีนาคม 2556, 14:58:12 »

 thank you thank you

ลิงค์หัวข้อ: http://wintesla2003.com/topic/203015
บันทึกการเข้า

Wintesla Shop
หน้า: 1    ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


* แบ่งปันหัวข้อนี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์/บล๊อก
(HTML)