WINTESLA2003.COM เราซ่อมมือถือ

1 ธันวาคม 2558, 00:00:09
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม เพื่อสิทธิการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกมากกว่าที่เห็น เราขอแนะนำให้ท่านสมัครสมาชิก!
  • noavata
  • กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

    เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาชั้นสูง  
ท่านจะใช้งานเว็บบอร์ดนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากท่านใช้   Firefox Browser  ตัวอักษรจะดูเป็นระเบียบและอ่านง่ายยิ่งขึ้นเมื่อท่านปรับเป็นชนิด  ClearType

         
ร้านเคบ๊อกซ์ทีม อาคารแค๊ปปิตอลพลาซ่า ชั้น 2 โซนใหม่ (ด้านหน้า)

ส่วนจำหน่ายสินค้าโทรฯ 0-2622-6560,08-6342-7832    

แผนกช่าง ซ่อม/แฟลชเครื่อง โทรฯ  0-2223-0595


 
 
 
 
หน้า: 1    ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ:  เปิดรับสมัครหลักสูตร BB5 ที่หาดใหญ่ ในวันที่ 16 - 17 ตุลาคม 2550  (อ่าน 1611 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
knok
Esprit de corps
Administratorคะแนนขอบคุณ: 60742
คะแนนซื้อ-ขาย: (+2)

เพศ: ชาย
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Member ID : 1

Time Online : 562:22:40

Level 78 : Exp 76%
**
HP: 1.7%
**
PD: 2.654
**

กระทู้: 9361

OS:
unknown
Browser:
unknown


เว็บไซต์
« เมื่อ: 3 ตุลาคม 2550, 15:20:14 »

เนื่องจากมีน้องสมาชิกหลายคนได้ติดต่ออยากเรียนซ่อมมือถือตระกูล BB5 โดยเฉพาะน้องๆที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับอำเภอที่ผมอยู่คือ หาดใหญ่ เช่น ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา สตูล พัทลุง และ ตรัง และอีกประการ เป็นช่วงที่ผมว่าง 4 วัน เพื่อรอสอนคอร์ส 3 ที่เสือป่า ในวันที่ 19 -21 ตุลาคม 2550 ซึ่งสมาชิกบางคนได้ชำระค่าอบรมมาแล้วด้วย ดังนั้นผมเห็นว่าช่วงเวลาดังกล่าว คือวันที่ 16 - 17 เป็นช่วงว่างพอดี ก็เลยเปิดรับสมัครคอร์สในพื้นที่ใกล้บ้าน (หาดใหญ่ ) เป็นเวลา 2 วัน ในราคาค่าอบรมเพียง 3000 บาทต่อคน
และสิ่งที่จะได้รับในวันอบรมมีดังนี้

1. สมุดโน้ต พร้อมปากกา
2. แผ่น DVD รวมลายวงจร คู่มือและเทคนิคพิเศษในการซ่อม
3. VCD ตัวอย่างการอบรม
4. เอกสารคู่มือการใช้งานโปรแกรม Tornado, N-Box และ JAF ภาษาไทย สมบูรณ์ด้วยภาพประกอบ
    พร้อมคำอธิบายละเอียดทุกขั้นตอนในส่วนการแฟลชโปรแกรม และการตรวจวิเคราะห์อาการเสีย
5. ลายวงจร Nokia BB5 ในรูปแบบเอกสารเพื่อนำไปศึกษาก่อนเข้ารับการอบรมและจะได้รับเพิ่มเติมอีกในวันที่เข้ารับการอบรม
6. แผ่น DVD ไฟล์แฟลช Nokia ทุกรุ่น Update ทุกเวอร์ชั่น จัดให้ในวันอบรม
พิเศษ : สำหรับท่านที่ต้องการไฟล์แฟลช Install ตัวเต็มกรุณา ติดต่อแจ้งทางผู้จัดล่วงหน้าและนำ Hard Disk External ที่มีเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 40 GB. มาด้วยในวันอบรม


หลายท่านที่อ่านหัวข้อนี้อาจจะมีข้อกังขาว่าทำไมค่าอบรมต่างกันที่เสือป่าค่าอบรม 4500 บาท แต่ที่หาดใหญ่ 3000 บาท ก็เพราะว่าที่หาดใหญ่เป็นออฟฟิสและห้องอบรมของผมเองไม่มีค่าใช้จ่ายไม่มีค่าเดินทาง ความสะดวกสะบายต่างกัน ไม่ต้องเตรียมสื่อการสอนให้ยุ่งยาก ดังนั้นราคานี้ก็สมเหตุสมผลดีกับความรู้ที่จะได้รับ และ ผมรับจำนวนจำกัดเพียง 8 คนเท่านั้น (สมัครมาแล้ว 2 คน) ดังนั้นการสอนจะใช้เวลาที่รวดเร็วกว่า และเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการแล้ว เต็มแล้วเต็มเลยนะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081 - 5993603
สำหรับเบอร์บัญชีที่เปิดรับสมัคร
6170026428  ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยเทสโก้โลตัสหาดใหญ่
ชื่อ ไพศาล   แว
ออมทรัพย์


Nokia BB5 ซ่อมไม่ยากอย่างที่คิด
         
      ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นวัตกรรมและเทคโนโลยี่สมัยใหม่ถูกนำเข้ามาบรรจุในเครื่องรุ่นใหม่ ๆ โดยเฉพาะ Nokia ซึ่งมียอดขายเป็นอันดับ 1ได้พัฒนาเข้าสู่ระบบ 3G (General ที่ 3) หรือที่พวกเราเรียกกันว่า BB5  การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดปัญหาและเป็นอุปสรรคต่อพวกเราเหล่าช่างซ่อมมือถือเป็นอย่างมาก เนื่องจากขาดความรู้ ความเข้าใจในส่วนพื้นฐานการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเครื่อง Nokia รุ่นเก่า ๆ ที่เราเคยซ่อมกันมา ทั้งในส่วนของ Hardware และ Software ในขณะเดียวกันเครื่องรุ่นเก่า ๆ ที่เราเคยซ่อมได้และมีรายได้จากเครื่องพวกนี้ ก็ค่อยๆ ทยอยล้มหายตายจากไป เครื่องรุ่นใหม่ ๆ เช่น Nokia  ในตระกูล  BB5 ถูกนำเข้ามาทดแทนและเป็นที่นิยมใช้กันมากเพราะมีฟังค์ชั่นการทำงานที่หลากหลายครบครัน
   

แล้วเราจะรับมือกับมันอย่างไร? ถ้าเราซ่อมไม่เป็น
   
                          www.wintsla2003.com เวบไซต์ที่เปรียบเสมือนห้องสมุดทางวิชาการของชาวมือถือที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาช่างซ่อมมือถือจำนวนมาก ผู้บริหารและสมาชิกล้วนเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมือถือมานานและมีประสบการณ์ ความชำนาญในวิชาชีพช่างซ่อมมือถือ เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้ จึงได้เปิดคอร์สอบรมการซ่อมเครื่อง Nokia ในตระกูล BB5โดยเน้นที่การสร้างความรู้ ความเข้าใจพื้นฐานการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ  ตลอดจนการสร้างมาตรฐานในการตรวจสอบ วิเคราะห์อาการเสียของเครื่องอย่างเป็นระบบและการจำแนกข้อแตกต่างระหว่างเครื่อง BB5 ด้วยกันเอง เพื่อก้าวสู่ความเป็นช่างมืออาชีพอย่างแท้จริง

แล้วทำไมต้องเป็น wintsla2003.com ล่ะ ?

   เพราะมาตรฐานของ wintsla2003.com ได้รับการยอมรับและมีผลงานการสร้างบุคคลากรมืออาชีพในสาขาวิชาชีพช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือ
   เพราะได้เรียนรู้กับผู้รู้จริง อำนวยการสอนโดย อาจารย์ไพศาล (Admin) ซึ่งมีประสบการณ์ในการสอนมายาวนานได้รับการยอมรับจากหน่วยงานพัฒนาอาชีพช่างของภาครัฐและเอกชน สอนแบบสบาย ๆ เข้าใจง่ายโดยใช้เครื่องมือทันสมัย ใช้งานง่ายและราคาไม่แพงอย่างที่ท่านคิด
   เพราะการเรียนการสอนถูกจัดวางไว้อย่างเป็นระบบ ไม่สับสน เน้นที่ลายวงจร และการสั่งงานของอุปกรณ์เป็นมาตรฐาน ประกอบกับสื่อการเรียนการสอนที่จัดเตรียมไว้ให้ในรูปแบบของเอกสารและแผ่น CD เพื่อให้ท่านได้รู้จริงและนำไปใช้ได้จริง ไม่เสี่ยงต่อการทำให้เครื่องเสียหาย
   เพราะสิทธิประโยชน์พิเศษจากการได้เป็นสมาชิกระดับ Exclusive ซึ่งท่านสามารถเข้าไปค้นคว้าและนำเอาเทคนิคต่าง ๆ จาก www.wintesla2003.com ไปใช้เพื่อเพิ่มศักยภาพของท่านได้โดยไม่มีขีดจำกัด พร้อมกับการมีส่วนร่วมกับเพื่อนสมาชิกท่านอื่น ๆ ในการแบ่งปันความรู้และร่วมกันสร้างสรรค์เวบไซท์แห่งนี้ให้เป็นที่พึ่งของชาวมือถืออย่างแท้จริง
   และ เพราะท่านต้องการเป็นผู้พิชิต BB5


เนื้อหาสาระที่จะทำการอบรม

    ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของรุ่น BB5 ไม่ว่จะเป็นภาคจ่ายไฟ ภาคเบสแบนด์ ภาควิทยุ สัญญาณนาฬิกา และคำสั่งต่างๆ
    การวัดไฟในจุดต่างๆ กรณีเครื่องเปิดไม่ติด
    การตรวจสอบการกินกระแสไฟ ที่ผิดปกติ ก่อนเปิดเครื่อง
    การตรวจสอบการกินกระแสไฟ ที่ผิดปกติ หลังเปิดเครื่อง
    การวิเคราะห์อาการเสียจากอุปกรณ์ภาคอื่นๆ อาทิเช่น ภาคเสียง ปุ่มกด จอ LCD เสียงเรียกเข้า,ระบบสั่น,กล้องถ่ายรูป, บลูธูท และ วิทยุ FM
    การวิเคราะห์อาการทางภาคสัญญาณ หรือ ภาควิทยุ โดย โปรแกรมฟินิกซ์
    ทุกๆ ขั้นตอน จะสอนควบคู่กับการอ่านลายวงจร เพื่อให้เห็นเส้นทางของ ไฟ สัญญาณ และเส้นทางของคำสั่ง พร้อมทั้งใช้เครื่องมือในการวัดจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มิเตอร์ ( วัดแรงดันไฟ และกระแสไฟ ) มินิสโคป หรือ ออสซิโลสโคป ( วัดสัญญาณนาฬิกา หรือความถี่ หรือ เส้นทางของคำสั่งที่แสดงผลเป็นรูปคลื่น ) และเทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย
พิเศษสุด ๆ  เสริมความรู้เพิ่มเติมความรู้ความเข้าใจและเทคนิคการอ่านลายวงจร รุ่น N73 ซึ่งเป็น BB5 อีกรุ่นที่โครงสร้างและอุปกรณ์ภายในแตกต่างจาก N70 โดยสิ้นเชิงเพราะ ไม่มี RETU หรือ TAHVO เป็นภาคจ่ายไฟแล้ว แต่เป็น AVILMA เป็นภาคจ่ายไฟแทน


คุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ารับการอบรม

เพื่อประโยชน์ของผู้ที่จะเข้ารับการอบรม ทางผู้จัดจึงต้องขอกำหนดมาตรฐานดังนี้
   มีความรู้ทางด้านการอ่านลายวงจรมาบ้างแล้ว ( ถ้ายังไม่ชำนาญทางผู้สอนจะเสริมความรู้เรื่องการอ่านลายวงจรให้ทุกจุด )
   ควรมีพื้นฐานทางอีเลคทรอนิคส์มาบ้าง ( ผู้สอนจะเสริมเพิ่มเติมความรู้ควบคู่กันไป )


อุปกรณ์และเครื่องมือที่จะนำติดตัวมาเข้ารับการอบรม

   เนื่องจากคอร์สนี้เป็นคอร์สเน้นความเข้าใจวิธีแก้ปัญหาและการปฏิบัติโดยตรง ไม่ใช่เป็นคอร์สเพียงแค่บรรยายโดยให้วิทยากรผู้สอนสาธิตแต่เพียงผู้เดียวแล้วให้ผู้เข้าอบรมดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น แต่การอบรมครั้งนี้จะให้ผู้เข้าอบรมได้ปฏิบัติโดยการวัดจุดต่อจุดทุกคน และที่สำคัญ เราจะเน้นการใช้มินิสโคป ในราคาประหยัดไม่เกิน 1000 บาท แต่สามารถวิเคราะห์อาการเสียได้อย่างแม่นยำ โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือแพงๆราคาหลักหมื่น

-  เพื่อความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริงผู้เข้าอบรมควรเตรียมแผงวงจรรุ่น BB5 ( ขอเน้นเป็นรุ่น N70 ) ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดีหรือเสีย ถ้ามีอาการเสียแตกต่างกันหลายบอร์ดยิ่งดี
-  เครื่องมือวัด อาทิเช่น มิเตอร์ดิจิตอล มินิสโคป(ถ้ามี)
-  สำหรับเพาเวอร์ซัพพลาย ทางสถานที่อบรมมีบริการให้ลิงค์หัวข้อ: http://wintesla2003.com/topic/21511
บันทึกการเข้า

Song : Night Bird - Shakatak   <a href="http://www.wintesla2003.com/song/hifias5d.swf" target="_blank">http://www.wintesla2003.com/song/hifias5d.swf</a>
หน้า: 1    ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


* แบ่งปันหัวข้อนี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์/บล๊อก
(HTML)